TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH CẦN QUAN TÂM ĐẾN VỊ TRÍ, HÌNH DẠNG, KÍCH THƯỚC CĂN PHÒNG.

Trước tiên, phòng khách cần được đặt ở vị trí rộng rãi, trung tâm của căn nhà. Hình dáng phòng khách cũng cần vuông vức, vững chãi.

TRANG TRÍ, SẮP ĐẶT CÁC ĐỒ NỘI THẤT CHO PHÒNG KHÁCH

  • Trang trí trần cho phòng khách

Việc trang trí trần cho phòng khách cần căn cứ vào kiểu dáng và độ cao từ trần nhà đến nền nhà để có mẫu thiết kế phù hợp. Ví dụ với trang trí phòng khách cho chung cư, trần bằng có độ cao khiêm tốn thì không nên đắp quá nhiều thạch cao sẽ tạo cảm giác nặng nề, và khiến căn phòng càng thấp hơn. Với phòng khách có trần có thanh xà ngang cần trang trí theo cách khác,…

  • Chọn màu sắc thích hợp cho trang trí trần phòng khách

Chọn màu nước sơn cho trần nên chọn màu hợp với phong thủy gia chủ và thể hiện được ý nghĩa phòng thủy đẹp. Màu sắc của trần nhà hợp với những gam màu nhạt, nhẹ nhàng và tạo được cảm giác yên bình. Cách chọn màu sắc đẹp nhất đó là chọn màu nhạt cho trần nhà và màu tối cho nên nhà sẽ hợp nguyên lý âm dương hài hòa trong phong thủy.

  • Chọn màu sắc tường phù hợp trong trang trí phòng khách

Trang trí sơn tường nhà cũng cần chú ý đến yếu tố âm dương hài hòa. Tường tượng trưng cho yếu tối dương, bạn nên chọn màu sắc không quá tối kết hợp với màu sắc nhẹ nhành của ánh đèn phòng hình tròn thể hiện sự viên mãn, đoàn viên cho gia đình thêm ấm áp.

  • Trang trí phòng khách với bàn trà hoặc bộ bàn ghế sofa

Trong trang trí phòng khách, việc bố trí bàn trả hoặc bộ bàn ghế sofa rất quan trọng, nó được coi là trái tim của phòng khách . Do đó, để tạo điểm nhấn ấn tượng cho phòng khách bạn cần đầu tư thời gian và tiền bạc cho khu vực này. Và kểu dáng bàn bạn nên chọn những thiết kế chắc chắn, vuông vức và có gam màu phù hợp với màu sơn tường.

  • Trang trí thêm những đồ nội thất khác cho phòng khách

Để phòng khách thêm sinh động bạn nên thiết kế treo thêm tranh, ảnh hoặc tượng điêu khắc, đồ phong thủy,…

Tuy nhiên để trang trí phòng khách hợp phong thủy bạn cần chú ý một số nguyên tắc để không tạo họa cho chính mình như không nên treo tranh hình ảnh thú dữ hướng vào nhà hoặc trên đầu (khi ngồi ở bộ bàn ghế). Nên chọn những bức tranh mang ý nghĩa yên bình, hạnh phúc như tranh phong cảnh, tranh tứ quý,…vv để mang đến phúc lộc và bình yên cho các thành viên trong gia đình.