T House là một dự án nhà ở nằm trong khu dân cư mới của thành phố Hà Tĩnh thuộc tỉnh Hà Tĩnh, đây là một thành phố nhỏ ở miền trung Việt Nam.

Dự án là một nơi yên bình cho cả gia đình sống trong sự hối hả của một thành phố mới, trong đó không gian xanh dần bị mất đi.

Không gian kiến trúc tốt có thể làm thức tỉnh đời sống tinh thần cho người sử dụng, đáp ứng đầy đủ như cầu sống của một gia đình.

Căn nhà là một cấu trúc không gian cơ bản, giải pháp đơn giản nhưng đủ thú vị để mang đến một không gian nhà ở bên trong một khu đô thị đang phát triển.

Ngôi nhà gần như được xây dựng với phương pháp cấu trúc đơn giản và công nghệ bản địa.

Các chi tiết kiến trúc đơn giản được sử dụng để giảm thiểu thời gian xây dựng cũng như chi phí đầu tư.

Đồ nội thất đơn giản và có giá cả phải chăng...

...là yếu tố để chúng ta có thể tin tưởng rằng có thể tạo ra một không gian tuyệt vời mà không cần thiết phải sử dụng các vật liệu đắt tiền.

Theo cấu trúc không gian xây dựng ở địa phương, thường garage để xe sẽ nằm ở phía sân trước. Tuy nhiên, bằng con mắt của người dày dạn kinh nghiệm, các kiến trúc sư đã khéo léo kết hợp, phía trước không chỉ có thể để được ô tô, xe máy mà còn có không gian dành cho một khu vườn nhỏ.

Không gian chung được bố trí ở tầng 1, có thể kết nối với các không gian khác trong nhà tạo ra sự liền mạch.

Nhà bếp yêu cầu cách biệt nhưng các kiến trúc sư vẫn thiết kế để có thể kết nối với các không gian bên ngoài.

Phòng ngủ ở tầng một là không gian cần có sự riêng tư nhất định, được ngăn cách bởi một khu vườn nhỏ. Không gian này tạo sự yên tĩnh, mang lại sự thoải mái.

Ở không gian chung của tầng trên cùng, thiết kế 3 bức tường thằng đừng, bức thứ 4 hướng ra không gian mở hướng ra hành lang nối giữa không gian phía trước và phía sau của ngôi nhà.

Với lối thiết kế này, có thể cảm nhận được sự chuyển động của ánh sáng...

...bầu trời ở phía trên, tạo ra sự gắn kết giữa con người và thiên nhiên.

Sơ đồ bố trí các khu vực trong ngôi nhà.