Đối với Sika hạng mục Sân thượng - Mái được chia thành 2 dạng, gồm: Lộ Thiên và Được Che Phủ (Lát Gạch).

Cả 2 loại hình trên đều cần chú ý Xử lý chống thấm cổ ống thoát sàn - một trong các vị trí khi đã thấm sẽ mất nhiều thời gian để sửa chữa.

Hình ảnh: Mặt cắt mô tả vị trí ứng dụng sản phẩm Sika xử lý chống thấm quanh cổ ống xuyên sàn / thoát sàn

  1. Sân Thượng / Mái Được Che Phủ (Lát Gạch)

1.Sikalastic®-110 - chống thấm bề mặt sàn mái / sân thượng

2.SikaLatex® TH - Phụ gia bê tông chống thấm cho vữa

3.Sikaflex®-134 Bond & Seal- Keo trám khe đàn hồi

4.SikaCeram®-200 HP - keo dán gạch trong nhà ngoài trời, thích hợp mọi khổ gạch

5.Sika® Tile Grout - Keo chà ron

Trước khi tiến hành các bước thi công như hình trên, cần chuẩn bị bề mặt bê tông sạch sẽ, không bám bụi bẩn, đặc biệt cần tiến hành bảo dưỡng với Sika® Antisol S, chất bảo dưỡng bê tông, giữ cho bê tông không bị mất nước, hạn chế tối đa tình trạng nứt cho bê tông.

Trên bề mặt bê tông mới đổ khi nước trên bề mặt vừa bốc hơi hết (trong khoảng 30 phút đến 2 giờ tùy thuộc vào nhiệt độ), phun 1 màng mỏng Antisol® S lên toàn bộ bề mặt bê tông bằng dụng cụ phun cầm tay hoặc máy phun áp lực thấp. Đối với hỗn hợp bê tông “khô” hoặc “không có độ sụt” thì thi công Sika® Antisol® S ngay sau khi hoàn tất công tác hoàn thiện. Lắc đều trước khi dùng. Sau khi bảo dưỡng, Sika® Antisol® S có màu trong suốt.

Bước 1: Chống thấm bề mặt với Sikalasic®-110thi công 3 lớp gồm:

- 1 lớp lót trộn với nước theo tỉ lệ 1:1; định mức 0,2kg/m2

2 lớp phủ ~0.65kg/m2/lớp.SikaLatex® TH – phụ gia chống thấm.

Ngoài ra, định mức sẽ thay đổi nhẹ khi gia cường với lớp sợi thủy tinh Reemat.

Bước 2: Sau khi bề mặt lớp chống thấm Sikalastic®-110 khô hoàn toàn, tiến hành thi công cán vữa tạo dốc có trộn SikaLatex® TH – phụ gia chống thấm.

Bước 3: Tiến hành trám khe quanh cổ ống bằng keo Sikaflex®-134 Bond & Seal để ngăn chặn sự xâm nhập của nước theo đường hở cổ ống. xử lý chống thấm cổ ống, như đã trình bày phía trên để đảm bảo không hở cổ ống, hoặc rò rỉ nước từ khe hở quanh cổ ống.

 

Bước 4: Thi công dán gạch bằng keo dán gạch SikaCeram®-200 HP

Bước 5: Cuối cùng, tiến hành chà ron với Sika® Tile Grout  

 2. Sân Thượng / Mái lộ thiên

Tương tự với Sân thượng / Mái được che phủ (lát gạch), cần bảo dưỡng bê tông với Sika® Antisol S.

Bước 1: tiến hành thi công cán vữa tạo dốc có trộn SikaLatex® TH – phụ gia chống thấm cho vữa.

Bước 2: Tiến hành trám khe quanh cổ ống bằng keo Sikaflex®-134 Bond & Seal để ngăn chặn sự xâm nhập của nước theo đường hở cổ ống. Cần xử lý chống thấm cổ ống, như đã trình bày phía trên để đảm bảo không hở cổ ống, hoặc rò rỉ nước từ khe hở quanh cổ ống.

Bước 3: Thi công lớp chống thấm hoàn thiện (không cần lớp phủ bảo vệ) với Sikalastic®-590 có khả năng kháng tia UV, ố màu, và kháng đọng nước. 

Ngoài ra, đối với những Sân thượng đã xuống cấp, bị thấm tùy tình trạng nhẹ đến nặng, Sika luôn có những giải pháp phù hợp cho từng tình trạng.