Tuy nhiên để có được một trần, diện tường hoàn hảo, vừa đảm bảo tính bền vững vừa đạt được độ thẩm mỹ đòi hỏi trong quá trình thi công bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây.


Trần nhà đẹp với thiết kế phào chỉ nhựa

Phong cách đồng bộ

Trong quá trình thiết kế bạn nên lưu ý lựa chọn những sản phẩm phào chỉ có thiết kế phù hợp với phong cách của ngôi nhà để tạo nên sự đồng điệu và hài hòa. Nếu bạn đang thiết kế nhà với phong cách theo xu hướng cổ điển thì hiển nhiên bạn không nên chọn mẫu phào chỉ hiện đại và ngược lại.

Ngoài ra theo quan niệm của người Việt, phong thủy luôn là việc được ưu tiên số 1 khi thiết kế nhà. Bởi đây là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống, sự thịnh vượng, công việc, sức khỏe của cả gia đình. Mỗi mệnh lại có một màu sắc phong thủy tương ứng, giúp mang lại tài lộc, vận khí ôn hòa.

Với những gia chủ mệnh Kim, màu sắc may mắn nhất là màu vàng, bên cạnh các màu như là các màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam. Gia chủ mệnh Kim nên chú ý sử dụng màu sắc này trong lựa chọn phào chỉ để mang đến cuộc sống thuận lợi, và may mắn.


Diện tường đẹp với mẫu phào chỉ màu vàng đồng

 

Với những gia chủ mệnh Mộc và mệnh Hỏa, màu đen và xanh lam lại là 2 màu hợp nhất cho gia chủ thuộc mệnh này. Thủy đồng thời cũng sinh Mộc, tương ứng với phào chỉ mang màu sắc như đỏ, tím, hồng cũng là sự lựa chọn lý tưởng. Sắc đỏ và tím cũng là màu sắc tương ứng với những gi chủ mệnh Thổ.

Với những gia chủ mệnh Thủy, việc lựa chọn phào chỉ cho ngôi nhà có phần dễ dàng hơn bởi màu sắc phù hợp nhất với cung này là đen và trắng. Các gia chủ có thể phối kết hợp phào chỉ với các loại vật liệu khác như kim loại, gỗ, thủy tinh, đồng… để có tác dụng về mặt phong thủy tốt nhất.

Mục đích sử dụng

Việc căn cứ vào mục đích sử dụng của gia đình sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn mẫu phào chỉ.

Tùy theo mục đích sử dụng của không gian mà việc thiết kế đưa vật liệu phào chỉ cũng khác nhau. Đối với những không gian tĩnh như phòng ngủ, phòng thờ thì không nên thiết kế phào chỉ trang trí trần, tường nhà họa tiết hình tròn hoặc các đường uốn lượn bởi các hình này thuộc hành kim có tính động.

Thực chất những loại hoa văn đó phù hợp với mẫu phòng khách hiện đại hơn. Các khối hình vuông thì phù hợp với nhiều không gian. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý tránh để các góc nhọn có nhiều sát khí chĩa ra cửa phòng sẽ không tốt cho vận khí trong ngôi nhà.

Hoặc tùy thuộc vào sở thích, các gia chủ có thể chọn cho mình những mẫu phào chỉ tạo hình cá tính và độc đáo hơn.

Một điều quan trọng nữa mà bạn không thể bỏ qua đó là tùy thuộc vào điều kiện kinh tế gia đình hãy chọn ra những mẫu phào chỉ phù hợp nhất để tiết kiệm chi phí.


Lựa chọn phụ kiện vật tư chính hãng

 

Việc lựa chọn các phụ kiện đi kèm cũng là một trong những điều đáng quan tâm. Chúng sẽ là nhân tố kết nối các nguyên vật liệu chính riêng lẻ để tạo thành một hệ phào chỉ hoàn chỉnh và thống nhất với phòng. Các phụ kiện đi kèm còn giúp phào chỉ tăng khả năng cách âm, cách nhiệt, chống ẩm tốt, thời gian sử dụng được dài hơn.

Chọn nhà cung cấp và thi công uy tín

Việc chọn nhà cung cấp và thi công phào chỉ uy tín, giàu kinh nghiệm sẽ giúp gia đình bạn có được không gian trang trí trần và các diện tường ưng ý nhất. Với đội thợ thi công có chuyên môn và kinh nghiệm thực tế sẽ luôn tuân thủ đúng quy trình kỹ thuật, giúp gia đình có thể sử dụng lâu dài và cho không gian nhà đẹp như ý.