Báo cáo tuyên bố rằng, các nhà sản xuất ở Đài Loan đang chuẩn bị tăng cường sản xuất các linh kiện cho “Apple Car” vào đầu quý 2 năm sau, đồng thời cho biết Apple đã bí mật thử nghiệm hàng chục nguyên mẫu xe ở California.

Hơn nữa, công ty đã nhận được giấy phép từ DMV của California để thử nghiệm xe tự lái vào năm 2017 và đã được phát hiện sử dụng những mẫu xe SUV của Lexus được lắp đặt thiết bị LiDAR trong năm đó.

Trước đây, đã có nhiều nguồn tin khẳng định Apple Car sẽ được phát hành trong khoảng từ năm 2023 đến 2025. Tuy nhiên, báo cáo mới đây được trích dẫn từ Giám đốc giấu tên tại một nhà sản xuất lớn của Đài Loan cho biết, Apple đang đặt mục tiêu ra mắt Apple Car vào tháng 9/2021.

Mặt khác, vào đầu tháng này, một báo cáo của DigiTimes tuyên bố rằng “Táo khuyết” đang đàm phán “sơ bộ” với các nhà cung cấp thiết bị điện tử ô tô, cho thấy dự án xe của công ty vẫn đang ở trong giai đoạn đầu. Cùng với đó, nguồn tin còn tiết lộ thêm rằng TSMC đang làm việc với Apple về “chip tự lái”.

Trong những năm qua, giới thạo tin cũng đã bàn luận khá nhiều về việc liệu Apple đang phát triển một chiếc xe hoàn chỉnh hay chỉ nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo và công nghệ xe tự lái. Theo nhà phân tích Mark Gurman của Bloomberg, Giám đốc trí tuệ nhân tạo của Apple - John Giannandrea gần đây đã đảm nhận vai trò lãnh đạo dự án.

Thông thường, các nhà sản xuất ô tô sẽ công bố mẫu xe mới trước khi mở bán nhiều năm. Chính vì thế, nhiều khả năng là Apple Car sẽ được ra mắt vào cuối năm 2021, nhưng phải mất thêm một thời gian nữa để chính thức tiến ra thị trường.

Bạn nghĩ Apple Car sẽ có tính năng gì nổi bật?