Phantom Horology

Khi một nhà thiết kế Rolls-Royce gặp gỡ các chuyên gia về đồng hồ đến từ Thụy Sĩ, ý tưởng về một mẫu Phantom đặc biệt ra đời. Phantom Horology nổi bật với lớp sơn màu Xám Gunmetal - Đen, có đường coachline đôi màu vàng và bạc được vẽ thủ công, trong khi biểu tượng Spirit Of Ecstasy được mạ vàng 24 carat.

Phần táp-lô khảm chìm những chi tiết làm từ thép không gỉ và dát vàng, "mô tả một sơ đồ trừu tượng của chuyển động đồng hồ.". Đi kèm đồng hồ Rolls-Royce được đặt trong một hộp họa tiết Guilloche màu bạc nguyên khối.


 
Phantom Million Stitch

Một khách hàng đến từ Stockholm, Thụy Điển có niềm đam mê với hoa đã đặt một chiếc Phantom khiến người ngồi trong xe đắm chìm trong thiết kế hoa.

Những bức tranh thêu hoa hồng được trang trí xung quanh không gian nội thất, khi được chiếu sáng huyền ảo bởi trần sao Starlight Headliner. Phải mất một triệu mũi thêu để hoàn thành mẫu xe.


 
Rolls-Royce Sweptail

Chỉ có một chiếc duy nhất được sản xuất và là chiếc xe đắt nhất thế giới với giá 12,8 triệu USD vào thời điểm năm 2017. Lấy cảm hứng thiết kế từ những chiếc Rolls-Royce cổ điển từ những năm 1920 và du thuyền sang trọng, hãng xe đến từ Anh Quốc đã đưa sự sáng tạo phát triển triệt để và tạo nên dấu ấn cá nhân trên chiếc xe.

Ngay cả biển số - 08, cũng được đúc riêng từ các thỏi nhôm và sau đó được đánh bóng bằng tay.


 
Rolls-Royce Dawn Silver Bullet

Chỉ có 50 chiếc được sản xuất với hai chỗ ngồi và tấm ốp khí động học Aero Cowling hoàn thiện bằng titan phun hơi thay thế cho hàng ghế sau mang phong cách sang trọng và tinh tế. Xe sở hữu màu sơn giống kim loại Brewster Silver, bảng điều khiển làm từ sợi carbon bao quanh bởi khoang nội thất bọc da chần.

Theo Rolls-Royce, da chần được lấy cảm hứng từ những chiếc áo khoác da như một "phụ kiện thời trang nổi loạn tinh túy".

 
Rolls-Royce Wraith Kryptos

Nhà thiết kế Katrin Lehmann của Rolls-Royce Bespoke cho biết: "Cái tên Kryptos có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp cổ đại, ám chỉ thứ gì đó không thể nhìn thấy, ẩn giấu và được mã hóa, thậm chí là thần thoại. Mật mã có thể được truy tìm qua hàng thiên niên kỷ, nắm bắt trí tưởng tượng của một số bộ óc lỗi lạc nhất thế giới".

Wraith Kryptos ra đời với quan điểm mật mã có thể được đánh giá là nghệ thuật mà không cần hiểu thông điệp cụ thể. Có một mã mật mã phức tạp được sử dụng trong Wraith Kryptos mà nếu giải mã sẽ tiết lộ một loạt thông điệp trong xe.

 
Rolls-Royce Ghost Diamond Stardust

Những viên kim cương được hãng xe Anh Quốc sử dụng trên chiếc xe phải mất hai tháng thử nghiệm để đảm bảo kim cương sẽ giữ được độ sáng bóng trong sơn, sau đó Rolls-Royce đã nghiền 1.000 viên kim cương thành bột để tạo ra sản phẩm cuối cùng là nửa trên chiếc Ghost được sơn bằng sơn kim cương và nửa dưới sơn thường.

Hãng xe xác nhận những viên kim cương có nguồn gốc rõ ràng nhưng sẽ không tiết lộ giá xe bao nhiêu. Tuy nhiên, một chiếc Ghost có giá 332.500 USD, và một viên kim cương một carat có giá khoảng từ 8.000 - 10.000 USD mỗi viên.


Rolls-Royce Wraith cảm hứng Trái đất
 

Một khách hàng ở Abu Dhabi đã yêu cầu Rolls-Royce thiết kế một chiếc Warith đại diện cho Hệ Mặt Trời và hành tinh Trái đất khi nhìn từ không gian. Chỉ riêng việc sơn nắp capo xe đã mất hơn 100 giờ để hoàn thành đi kèm đường coachline màu xanh ngọc lục bảo, kết hợp Mặt Trời và tám hành tinh xung quanh.

Màu sơn xanh Royal Blue thể hiện 75% bề mặt Trái Đất được bao phủ bởi nước và nội thất được bọc da Moccasin để đại diện cho cát trên sa mạc của UAE. Đồng thời, các điểm nhấn màu xanh Navy và Cobalto tượng trưng cho sông và hồ.

 
Bộ sưu tập Rolls-Royce Ghost Zenith

Bộ sưu tập Ghost Zenith bao gồm các mẫu xe được làm từ nhiều bộ phận của nguyên mẫu concept 200EX. Các nhà thiết kế của Rolls-Royce đã lấy biểu tượng Spirit of Escstasy của 200EX nguyên bản nung chảy thành từng tấm kim loại và đặt vào chính giữa bảng điều khiển trung tâm của mỗi chiếc Ghost Zenith và được khắc chi tiết.

Trong khi đó, biểu tượng Spirit of Ecstasy và đồng hồ trên xe sẽ được khắc tên bộ sưu tập Zenith Collection. Da và đường chỉ thêu tương phản được lấy cảm hứng từ nội thất nguyên bản của Silver Ghost 1907. Ngoài ra, cấu hình Shooting Star được dệt bằng tay với 1.340 bóng đèn trên trần xe mang ánh xạ riêng.