Hyundai Tucson 2021 hoàn toàn mới ra mắt vào tháng trước với thiết kế táo bạo cũng như trang bị nhiều công nghệ tiên tiến, giúp nó nổi bật trong phân khúc SUV cỡ trung vốn đang dần trở nên đông đúc và hấp dẫn hơn. Ở thế hệ mới này, Hyundai Tucson cũng đánh dấu việc lần đầu tiên biến thể hybrid sạc điện (PHEV) có mặt trong dải sản phẩm. Theo đó, đây là phiên bản được định vị để cạnh tranh với Toyota RAV4 Prime và đón đầu trước khi CR-V hay Outlander ra mắt phiên bản tương tự.

Đây là nỗ lực mới nhất cho cam kết của Hyundai về phương tiện di chuyển bằng điện. Đặc biệt, để giảm thiểu lực cản và tối đa hóa hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu, Tucson Plug-in Hybrid 2021 được trang bị cánh đảo gió chủ động điều chỉnh lượng hút gió tùy thuộc vào nhiệt độ nước làm mát động cơ và tốc độ xe.

Biến thể PHEV của Tucson 2021 trang bị động cơ Smartstream, dung tích 1.6L T-GDi kết hợp với động cơ điện 66,9kW được hỗ trợ bởi bộ pin lithium-polymer 13,8 kWh. Kết hợp với nhau, thiết lập này cho công suất 265 mã lực và mô-men xoắn 350Nm. Sức mạnh được dẫn xuống 4 bánh thông qua hệ dẫn động 4WD và hộp số tự động 6 cấp

Hệ thống truyền động plug-in hybrid đại diện cho một cột mốc mới trong dòng xe Tucson. Với các tùy chọn xăng-điện, diesel-điện, hybrid và plug-in hybrid, Tucson hoàn toàn mới cung cấp nhiều loại hệ thống truyền động điện nhất trong phân khúc. Cộng hưởng với động cơ điện để mang đến trải nghiệm lái êm ái, hệ thống treo điều khiển điện tử tùy chọn với công nghệ giảm xóc thích ứng cũng có sẵn cho biến thể này.

Khi chạy bằng nguồn điện thuần túy, Tucson Plug-in Hybrid sẽ cung cấp phạm vi di chuyển khoảng 50km trên một lần sạc. Đáng tiếc, thông số này vẫn chưa bằng Toyota RAV4 Prime với 63km tối đa. Hyundai Tucson PHEV được trang bị bộ sạc 7,2 kW trên xe. Nhờ đó, chiếc SUV có thể được sạc tại trạm sạc EV công cộng hoặc từ nguồn điện gia dụng.

Việc bổ sung pin điện áp cao không làm giảm tính thực dụng của Tucson, vì biến thể PHEV vẫn cung cấp không gian chở hàng và chỗ để chân rộng rãi. Theo đó, hành khách phía sau sẽ sở hữu khoảng để chân rộng hơn, trong khi dung tích cốp đã tăng lên so với Tucson cũ, với dung tích hành lý tổng thể là 558 lít và lên đến 1,737 lít khi gập ghế. Hyundai Tucson sạc điện cũng sẽ trang bị màn hình cảm ứng 10,25 inch tiêu chuẩn, vốn chỉ là tùy chọn trên Tucson thế hệ mới hiện đang có màn hình 8 inch ở các bản thấp.

Phiên bản plug-in-hybrid (PHEV) của Hyundai Tucson thế hệ mới sẽ có mặt tại châu Âu vào mùa xuân năm 2021 và kế đến là Mỹ vào mùa hè năm sau. Trong thời gian chờ đợi, người dùng vẫn có thể xem trước Hyundai Tucson thế hệ mới với động cơ xăng 2.5L phun xăng trực tiếp công suất 187 mã lực/ 241 Nm hoặc động cơ tăng áp hybrid 1.6L hiệu quả hơn cho công suất khoảng 177 mã lực/ 264Nm. Hyundai thậm chí còn đang xem xét tung ra Tucson N hiệu suất cao lần đầu tiên trong tương lai gần.